HỘI LHPN XÃ CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH RA MẮT CÁC CLB VHVN- TTDV

Đăng lúc: 00:00:00 11/03/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác năm 2022. Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch ra mắt các CLB VHVN- TTDV

HỘI LHPN XÃ HOẰNG TRINH

BAN THƯỜNG VỤ

Số: 03/KH-BTV

Hoằng Trinh, ngày 22 tháng 4 năm 2022

Ra mắt các câu lạc bộ VHVN- Thể thao dân vũ,

Và giao lưu VHVN- Thể thao dân vũ các chi hội phụ nữ trong xã

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Ban chấp hành Hội LHPN xã về việc tổ chức các hoạt động của năm

Ban Thường vụ Hội LHPN xã Hoằng Trinh xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Việc xây dựng mô hình CLB “VHVN- Thể thao dân vũ và giao lưu VHVN- Thể thao dân vũ ” nhằm thu hút sự quan tâm tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, và hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng, tạo môi trường an toàn, yêu thương đem hạnh phúc, đời sống văn hóa tinh thần và sức khỏe cho mỗi hội viên. Việc xây dựng mô hình "Câu lạc "VHVN- Thể thao dân vũ góp phần thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, nâng cao sức khỏe, gắng kết mọi người đến gần nhau hơn, nhằm thu hút, tập hợp hội viên ở nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi khác nhau, thông qua mô hình này, là để nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Thông qua mô hình, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và quy địa của địa phương

- Việc xây dựng và tổ chức các hoạt động của mô hình phải được thực hiện thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả bền vững.

II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG

1. Địa điểm xây dựng mô hình điểm

- Địa điểm: Các chi hội phụ nữ trên địa bàn toàn xã

- Thời gian: Dự kiến vào ngày 29/4/2022.

2. Đối tượng tham gia mô hình

Là hội viên hội phụ nữ đang sinh hoạt tại các chi hội trên địa bàn xã

3. Hướng dẫn các bước xây dựng và tổ chức hoạt động mô hình

Bước 1: Công tác chuẩn bị

- Ban Chấp hành Hội phụ nữ báo cáo xin chủ trương với cấp ủy, chính quyền địa phương về thành lập CLB “VHVN- Thể thao dân vũ và giao lưu VHVN- Thể thao dân vũ ”.

- Thành lập Ban điều hành mô hình, thành phần gồm: Chi hội trưởng phụ nữ làm trưởng ban, chi hội phó làm phó ban và hội viên là người có năng khiếu múa, hiểu biết và có kiến thức về công tác dân vũ, văn nghệ

- Vận động và lập danh sách thành viên tham gia CLB bao gồm tất cả những thành viên đang sinh hoạt tại chi hội tự nguyện tham gia và chấp hành quy chế sinh hoạt

- Xây dựng dự thảo quy chế hoạt động của CLB.

Bước 2: Tổ chức lễ ra và giao lưu văn nghệ, dân vũ

Chương trình lễ ra mắt gồm:

- Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần đại biểu tham dự

- Khai mạc lễ ra mắt, giao lưu VHVN- TTDV

- Công bố quyết định thành lập

- Ban điều hành lên nhận quyết định và nhận hoa của Ban tổ chức

- Giao lưu VHVN- TTDV của các câu lạc bộ

- Bế mạc buổi lễ, giao lưu

Bước 3: Tổ chức các hoạt động tại mô hình

* Nội dung:

- Nâng cao nhận thức, kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về gia đình; giáo dục đạo đức, văn hóa truyền thống dân tộc.

Hoạt động Thể thao dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được các tầng lớp nhân dân yêu thích. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, xuất phát từ nhu cầu thực tế của chị em phụ nữ địa phương, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các chị em phụ nữ trong xã được giao lưu, gắn kết yêu thương, là môi trường để chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao dân vũ địa phương phát triển.

- Hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ, để biểu diễn các tiết mục trong các buổi sinh hoạt CLB, tổ chức giao lưu với các mô hình CLB khác,…

- Hoạt động tự giúp nhau, hỗ trợ cộng đồng: Thành viên trong CLB gặp khó khăn, có việc cần sự hỗ trợ, huy động thì các thành viên CLB sẵn sàng đăng ký giúp. Vận động hỗ trợ nguồn lực tập thể, cá nhân trong CLB và ngoài cộng đồng hỗ trợ bằng tiền và hiện vật, để tổ chức các hoạt động tại CLB.

* Hình thức sinh hoạt: Tập luyện các tiết mục văn nghệ, các điệu nhảy dân vũ, hái hoa dân chủ, tham quan học tập kinh nghiệm, tổ chức những ngày lễ, sinh nhật, kỷ niệm ngày thành lập CLB; thăm hỏi, động viên các gia đình thành viên; tặng quà cho các cháu học giỏi; giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn….

* Thời gian: sinh hoạt thường xuyên, 6 tháng sơ kết, 1 năm tổng kết

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội LHPN xã

- Xây dựng kế hoạch, báo cáo chủ trương Cấp ủy, phối hợp chỉ đạo các Chi hội phụ nữ trong xã tổ chức xây dựng mô hình theo kế hoạch.

- Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đánh giá hoạt động mô hình điểm.

2. Các chi hội phụ nữ trong xã

- Báo cáo chủ trương với cấp ủy chi bộ, chủ động phối hợp Ban cán sự các thôn và các ngành liên quan, để tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện luyện tập các tiết mục văn nghệ, các điệu nhảy dân vũ phục vụ buổi lễ ra mắt và giao lưu văn nghệ, giao lưu dân vũ với các câu lạc bộ trong xã. Mỗi CLB tối thiểu 01 tiết mục hát múa và 01 tiết mục đồng diễn dân vũ

- Tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động tại CLB định kỳ 6 tháng và 01 năm; biểu dương các thành viên tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện các tiêu chí của mô hình.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức lễ ra mắt các câu lạc bộ VHVN- Thể thao dân vũ và giao lưu VHVN- TTDV trên địa bàn toàn xã. Ban Thường vụ Hội LHPN xã xây dựng kế hoạch báo cáo BTV Hội LHPN huyện, BTV Đảng ủy, và UBND xã để triển khai tới chi hội phối hợp thực hiện.

Nơi nhận:

- TT Hội LHPN huyện (B/c);