tuyên truyền về sử dụng lắp đặt Came ra an ninh trong việc đảm bảo ANTT

Đăng lúc: 14:20:47 07/12/2022 (GMT+7)

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA AN NINH PHỤC VỤ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN

XÃ HOẰNG TRINH

Kính thưa: Các đồng chí cán bộ Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã

Thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, căn cứ tình hình an ninh trật tự tại địa phương; căn cứ đề xuất của Đ/c Trưởng Công an xã, UBND xã Hoằng Trinh thông báo Kế hoạch Lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn xã như sau:

1. Mục đích:

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa tội phạm. Khi hệ thống camera hoạt động giám sát trên địa bàn sẽ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tố giác tội phạm, đẩy mạnh phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Có tác dụng hỗ trợ lớn cho công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, công tác điều tra, khám phá các vụ việc hình sự, kinh tế, ma túy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, thay thế công tác tuần tra vào một số thời điểm trên địa bàn xã.

Hỗ trợ tích cực việc thực hiện các tiêu chí đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa trong các tiêu chí đạt chuẩn văn minh đô thị của xã.

2. Yêu cầu:

Đảm bảo quá trình giám sát tình hình an ninh trật tự, trích xuất dữ liệu, hình ảnh phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Chất lượng hình ảnh, đường truyền camera ổn định, rõ nét, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ về giám sát tình hình ANTT tất cả thời gian trong ngày.

Những tuyến đường chính trên địa bàn xã ở những vị trí trọng yếu cần phải lắp đặt hệ thống camera giám sát; quá trình lắp đặt mới, điều chỉnh hướng camera sẵn có của nhân dân phải đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ giám sát.

Quá trình triển khai vận động nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn lắp đặt mới, điều chỉnh hướng camera đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc và phải được nhân dân đồng thuận, nhất trí cao.

II. Biện pháp tiến hành:

2.1. Tiến hành khảo sát, điều tra cơ bản hệ thống camera:

Giao Công an xã tiến hành khảo sát các tuyến đường thuộc địa bàn các thôn để lắp đặt camera giám sát, vẽ sơ đồ tuyến đường cần lắp đặt camera giám sát an ninh.

Loại hình 1: Đánh dấu, lên danh sách các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, cơ quan, trường học đã có camera an ninh giám sát. Lựa chọn để vận động điều chỉnh hướng camera phục vụ yêu cầu nghiệp vụ về giám sát tình hình ANTT.

Loại hình 2: Khảo sát vị trí lắp đặt, tham mưu UBND xã và ban cán sự các thôn phối hợp nhà thầu lắp đặt camera an ninh, dự trù kinh phí và làm tờ trình đề xuất việc lắp mới hệ thống camera. Vẽ sơ đồ dự kiến lắp đặt mới camera. Camera kết nối với hệ thống wifi của các hộ dân và truyền tín hiệu về trung tâm giám sát đặt tại trụ sở Công an xã, phía dưới mỗi mắt camera có gắn biển báo nội dung: “Số điện thoại trực ban”.

Ban công tác mặt trận các thôn thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghiã của việc xây dựng và thực hiện lắp đặt hệ thống camera an ninh đến tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và toàn thể nhân dân trên địa bàn để toàn dân đồng tình ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt mô hình.

2.2. Phương pháp quản lý và khai thác dữ liệu hệ thống camera:

Nắm hình ảnh, thông tin phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật phát hiện từ hệ thống camera an ninh.

Chỉ cung cấp thông tin cho các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong công tác tuyên truyền và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn đồng thời đảm bảo bí mật thông tin cho công dân và hộ gia đình.

Trong quá trình vận động những hộ gia đình đã điều chỉnh hướng camera hướng ra đường theo yêu cầu nghiệp vụ thì yêu cầu gia đình cam kết sẽ phối hợp, cung cấp thông tin, hình ảnh khi cơ quan Công an cần để phục vụ điều tra.

Với quyết tâm thực hiện thành công việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã, UBND xã Hoằng Trinh đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân phải chủ động, tích cực trong quản lý, sử dụng việc lắp đặt hệ thống Camera  an ninh  trên địa bàn xã.

Trưởng Ban chỉ đạo – Chủ tịch UBND xã

Hà Văn Năng