tuyên truyền về sử lắp đặt mạng WIFI tại trung tâm văn hoá thôn

Đăng lúc: 14:18:37 07/12/2022 (GMT+7)

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MẠNG WIFI TẠI KHU TRUNG TÂM  NHÀ VĂN HOÁ THÔN TRÊN ĐỊA BÀN

XÃ HOẰNG TRINH

Kính thưa: Các đồng chí cán bộ Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện kế hoạch số: 85/KH- UBND ngày 16/5/2022  của UBND huyện Hoằng Hoá về chuyển đổi số cấp xã giai đoạn 2022 – 2025. Thực hiện kế hoạch số: 89/KH- UBND ngày 19/5/2022  của UBND xã Hoằng Trinh về chuyển đổi số xã giai đoạn 2022 – 2025. Tiêu chí lắp đặt hệ thống mạng wifi miễn phí ở các điểm công cộng là yêu cầu của chỉ tiêu 8.5 thuộc tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) nâng cao giai đoạn 2021-2025. Thực hiện chỉ tiêu trên, UBND xã đã triển khai lắp đặt mạng wifi miễn phí tại các khu vực nhà văn hóa thôn, từng bước đáp ứng nhu cầu về thông tin, giải trí của người dân.

Tại các nhà văn hóa thôn việc truy cập internet phục vụ việc tra cứu các thông tin về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giải trí... từ hệ thống wifi miễn phí đã và đang trở thành thói quen của nhiều người dân 5 thôn trên địa bàn xã, thói quen này được hình thành từ khi xã triển khai thực hiện chỉ tiêu số 8.5 và tiến hành lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại các nhà văn hóa thôn trên địa bàn, sau khi nhà văn hóa thôn được lắp đặt mạng wifi miễn phí, lượng người dân ở các lứa tuổi, từ người cao tuổi, trung tuổi đến thanh niên, học sinh đến nhà văn hóa thôn đông hơn trước rất nhiều.

Từ khi lắp đặt mạng wifi, bà con còn sử dụng điện thoại di dộng kết nối wifi để đọc báo, xem các chương trình văn nghệ, giải trí, thông tin thời sự của huyện, tỉnh và cả nước. Nhiều người đến đây để vào mạng xã hội nhằm kết nối, trò chuyện với người thân, bạn bè. Giờ nhà văn hoá thôn đã có wifi miễn phí nên mọi người có thể dễ dàng truy cập internet mà không phải đăng ký mạng 3G, 4G vừa tốn tiền mà đường truyền không tốt bằng dùng wifi, hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt còn giúp cho thôn tổ chức tốt các hoạt động hội họp, sinh hoạt cộng đồng. Khi đến họp hay học tập tại đây, cán bộ thôn và người dân có thể truy cập internet để tra cứu các văn bản pháp luật của nhà nước, các kiến thức khoa học để phục vụ sản xuất…

Hiện nay có 5/5 thôn trên địa bàn xã 100% các nhà văn hóa thôn được lắp đặt hệ thống wifi miễn phí.

Có thể khẳng định, sau một thời gian triển khai lắp đặt, sử dụng, hệ thống wifi miễn phí tại các nhà văn hóa thôn đã cho thấy hiệu quả, lợi ích thiết thực, giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch... Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đồng thời phát triển các dịch vụ công trực tuyến tại địa phương.

Với quyết tâm thực hiện việc chuyển đổi số năm 2022 việc lắp đặt mạng WIFI miễn phí đã lắp đặt tại các khu trung tâm văn hoá thôn trên địa bàn xã.

Trưởng Ban chỉ đạo – Chủ tịch UBND xã

Hà Văn Năng